Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / Xem Tuổi Xây Dựng Nhà Ở

Xem Tuổi Xây Dựng Nhà Ở

Ông bà xưa đã có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do đó, từ xưa đến nay, mỗi khi làm những việc lớn lao trong đời, người Việt Nam ta thường phải chọn ngày giờ, hơi hướng nhằm cầu mong cho công việc sắp làm suôn sẽ không gì trở ngại. Riêng trong việc xây dựng nhà ở cũng như nhà xưởng sản xuất, người ta còn phải quan tâm đến tuổi, mạng và hướng sao cho phù hợp, ngoài ra, việc chọn người hợp tuổi làm lễ khởi công cũng là điều quan trọng. Trong thời buổi thông tin tràn lan như hiện nay, có muôn vàn kiểu cách khiến chủ đầu tư khó khăn trong việc chọn và xây dựng thế nào cho hợp lẽ.

Tuổi xây nhà

Xây Dựng Thiết Kê Nhà xin giới thiệu khái quát về những yếu tố chính được xem là bất di bất dịch trong việc xem tuổi làm nhà để các bạn tham khảo.

1. Làm nhà xem tuổi đàn ông:

Khi lựa chọn mảnh đất hay bố trí phòng ốc, chức năng ngôi nhà, tuổi của người đàn ông được xem như kim chỉ nam trong việc đoán lành dữ cát hung, vì sao thế? Bởi theo thuyết âm dương ngũ hành của người phương đông chúng ta thì “ âm thuận tòng dương”, dương khí cương mãnh, còn âm khí thì mềm dẻo thuận theo, trong một gia đình người ta thường xem theo tuổi của người đàn ông có vị trí cao nhất trong cây phả hệ, cho đó là đại diện cho gia đình. Do đó mà ông cha ta đã có câu :” lấy vợ xem tuổi đàn bà, cất nhà xem tuổi đàn ông”. Lý thuyết này đã tồn tại hàng nghìn năm nay, qua nhiều thế hệ, qua các chế độ chính trị khác nhau.

Đó là nói về tổng thể của ngôi nhà như hướng nhà, hướng bếp, vị trí bếp, vị trí tole, hướng lối đi,… còn riêng về các phòng ốc cá nhân thì việc bày biện bố trí sẽ được xem theo tuổi của chủ phòng đó, ví dụ bàn làm việc, giường ngủ, …

2. Mượn tuổi làm nhà:

Có quan niệm cho rằng, nếu trong trường hợp bức bách, chủ đầu tư buộc phải xây dựng vào thời điểm đó vì một lý do nào đấy mà chưa được tuổi thì có thể nhờ người khác phù hợp hơn đứng tên trên sổ đỏ để làm nhà. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phong thủy thì việc này không đúng.

Các yếu tố hành chính pháp lý thực chất không liên quan đến phong thủy, bởi phong thủy có nguồn gốc xa xưa, từ thời con người ta còn chưa biết đến sổ đỏ sổ hồng, thì làm sao các lý thuyết hay ứng dụng của nó lại có thể được luồn lách hay thay đổi bởi các văn bản hay pháp lý được. Phong thủy dựa trên sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên, nó tồn tại độc lập với chế độ pháp lý xã hội và ảnh hưởng một cách khác biệt đến mỗi người.

Trong thực tế, nếu gia chủ phạm vào trường hợp như trên thì chỉ có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp mà thôi. Điều cần lưu ý là người đó không được dính tang chế và không phạm vào những hạn Tam Tai, hoang Ốc, Kim Lâu.

Dưới đây là những nguyên tắc tính cơ bản để xem tuổi khi khởi công làm nhà:

– Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

– Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

– Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Những tuổi phạm vào năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Tuổi để tính xây nhà được tính theo công thức : Năm xây nhà – năm sinh + 1.

Một điểm đáng lưu ý khác, với trường hợp xây dựng nhà xưởng, mua bán nhà … mang tính chất đầu tư, những hạn trên không cần quan tâm, chúng ta vẫn có thể thực hiện bình thường

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button