Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / Tuyệt chiêu giúp bạn tận hưởng một ngày mới sảng khoái

Tuyệt chiêu giúp bạn tận hưởng một ngày mới sảng khoái

Làm thế nào để có thể đánh bay cái mệt mỏi mỗi khi thức dậy vào buổi sáng là một vấn đề không khỏi khiến nhiều người đau đầu. Những gì bạn làm vào buổi sáng sẽ quyết định tâm trạng của bạn cả ngày. Vì vậy cần phải làm sao cho buổi sáng của bạn thật lành mạnh và hiệu quả nhất có thể để có thể trải qua một ngày thật năng động, hạnh phúc. Cùng tìm hiểu cách làm thế nào để có một buổi sáng thật sảng khoái nhé!

XÂY DỰNG NHÀ

GIÁ NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG

1 – Chuẩn bị càng nhiều càng tốt từ đêm hôm trước:

Để có một buổi sáng không cần phải lo âu, không biết làm gì thì điều tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị danh sách những gì cần làm vào đêm hôm trước. Chuẩn bị quần áo và những thứ cần cho bữa sáng, nếu có thể hãy làm trước bữa trưa. Để những thứ bạn sẽ mang theo mình vào ngày mai ở cạnh cửa hoặc trong xe của bạn. Tất nhiên việc chuẩn bị ví tiền là điều hiển nhiên vì rất nhiều người thường hay quên mang ví khi ra ngoài. Chỉ cần năm phút thôi cũng có thể giúp bạn tránh khỏi những điều lẻ tẻ và căng thẳng trong lịch trình buổi sáng.

2 – Dậy ngay từ lần rung chuông báo thức đầu tiên:

Hãy chống lại cám dỗ lặp lại báo thức. Nghiên cứu cho thấy, bạn càng trì hoãn thời gian thức dậy, thì bạn càng dễ rơi vào giấc ngủ sâu hơn – do đó bạn càng khó thức dậy hơn sau mỗi lần trì hoãn. Hãy chọn thời điểm thích hợp nhất để báo thức và kiên trì thực hiện đúng như vậy.

3 – Trong bữa sáng, đừng uống cà phê đầu tiên:

Nghiên cứu cho thấy, buổi sáng không phải là thời điểm tốt nhất để cà phê phát huy hết tác dụng đầy đủ. Cơ thể của bạn sản sinh ra cortisol (đóng vai trò quan trọng trong sự chuyển hóa chất protein, chất béo và carbohydrate – ghi chú của người dịch), một loại hóoc-môn điều hòa năng lượng và sự tỉnh táo, nó thay đổi theo thời điểm khác nhau trong ngày (đạt đỉnh vào sáng sớm, sau đó giảm trong suốt cả ngày, đạt mức thấp nhất khoảng nửa đêm).

Uống một cốc cà phê vào thời điểm lượng cortisol đang đạt đỉnh điểm sẽ làm giảm hiệu quả của chất caffeine. Nếu không có vấn đề gì khi bạn thức dậy, thì hãy trì hoãn việc thưởng thức cà phê khoảng 1 tới 2 tiếng sau.

4 – Ăn sáng:

Bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, một bữa ăn sáng lành mạnh sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Nhưng thời điểm bạn ăn sáng cũng có ý nghĩa quan trọng. Nếu bạn có kế hoạch tập luyện trong buổi sáng, hãy ăn thứ gì đó 1 đến 2 giờ trước. Nếu bạn không tập luyện, hãy đảm bảo rằng bữa sáng của bạn sẽ diễn ra trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy. Điều này giúp bạn có buổi sáng lành mạnh hơn và trong suốt cả ngày, giúp bạn kiểm soát cân nặng và còn nhiều hơn nữa.

5 – Dành chút thời gian cho bản thân vào buổi sáng:

Bất kể là bạn tập yoga, vươn vai, viết lách, hay thưởng thức một tách trà và đọc báo, hãy đảm bảo rằng bạn có dành chút thời gian để thư giãn trong buổi sáng.

6 – Tạo thói quen và duy trì nó:

Trong vòng 2 tuần, hãy ghi chép về cách bạn sử dụng thời gian mỗi buổi sáng, và ghi lại xem bạn thấy hiệu quả hay không hiệu quả. Từ đó, bạn có thể xây dựng thói quen tốt nhất cho các buổi sáng. Thường xuyên quên ăn sáng hay quên dọn dẹp? Hãy xem kỹ những ngày bạn hoàn thành tốt những điều này và suy nghĩa xem tại sao mình đã làm được. Hãy thực hiện cho đến khi tạo thành thói quen lành mạnh, khi đó các công việc nhàm chán sẽ tự động vận hành.

7 – Tập thể dục:

Tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, giảm bớt mệt mỏi để có thể đón một ngày mới, buổi sáng là thời điểm thích hợp tập thể dục. Đặc biệt, theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bắt đầu buổi sáng bằng cách tập thể dục sẽ giúp bạn dễ dàng duy trì việc tập luyện dễ dàng, trước khi những công việc thường nhật xen vào.

8 – Bắt đầu với việc quan trọng trước:

Cho dù là bạn đang ở nơi làm việc hay ở nhà, hãy bắt đầu với những việc khó khăn, quan trọng trước. Khi một ngày dần trôi qua, bạn sẽ trở nên mệt mỏi hơn về cả thể chất lẫn tinh thần. Bởi vì năng lượng của bạn tập trung nhiều nhất vào buổi sáng, nên hãy bắt đầu ngày mới của bạn với những thứ đòi hỏi nhiều thể lực và tinh thần nhất. Một ngày của bạn sẽ trở nên tốt đẹp khi về cuối ngày chỉ là những công việc đơn giản mà thôi.

 

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button