Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / Từng Bước Theng Chốt Xây Dựng Nhà Bạn Cần Biết (P5)

Từng Bước Theng Chốt Xây Dựng Nhà Bạn Cần Biết (P5)

Bước 6: Kiểm tra nghiệm thu nhà

kiểm tra và nghiệm thu nhà

 

 

I – Kiểm tra

Việc kiểm tra phải được thực hiện từ trong quá trình xây nhà, giám sát viên hoặc chủ nhà nên thường xuyên kiểmtra khối lượng, chất lượng, quy cách, kiểu dáng.

Khi công trình hoàn thành và trước khi bàn giao, chủ nhà nên cùng giám sát và chủ thầu kiểm tra đối chiếu lại cùng bản vẽ và những nội dung phát sinh thật chi tiết.

Kiểm tra theo từng hạng mục thi công.

Ví dụ:

• Kiểm tra thép đã đúng thiết kế chưa trước khi đổ bê tông. Kiểm tra Mác bê tông vào lúc đổ bê tông.
• Kiểm tra công tác xây tô có đúng thiết kế hay không.
• Kiểm tra công tác lắp đặt hệ thống kỹ thuật.
• Kiểm tra công tác hoàn thiện.

II – Nghiệm thu

Việc nghiệm thu phải được thực hiện đối với từng công việc, từng bộ phận, từng hạng mục công trình, nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng theo quy định của pháp luật. Các bộ phận bị che khuất của công trình phải được nghiệm thu và vẽ bản vẽ hoàn công trước khi tiến hành các công việc tiếp theo. Những giấy tờ này cũng là cơ sở pháp lý để xin hoàn công sau đó. Hãy căn cứ vào thỏa thuận và hợp đồng của các bên để tiến hành nghiệm thu một cách cẩn trọng và chi tiết.

Nghiệm thu các hạng mục thi công, từ bê tông, xây tô, hệ thống kỹ thuật, hoàn thiện, xem đúng yêu cầu thực tế hay không và được tiến hành bởi chủ nhà, đơn vị giám sát, đơn vị thi công.

III – Hoàn công

Thủ tục hoàn công hay thủ tục hoàn tất thi công là một phần quan trọng nhất để có sổ hồng. Hồ sơ hoàn công sẽ được làm theo quy định và nộp tại cơ quan thẩm quyền.

Hồ sơ hoàn công được trình nộp tại Phòng Quản Lý Đô Thị Quận, Huyện hoặc cơ quan có thẩm quyền khác.

Hồ sơ xin xác nhận công trình hoàn công (thủ tục hoàn công):

• Giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành theo mẫu (1 bản chính).
• Giấy phép xây dựng nhà ở (1 bản sao y có chứng thực sao y), kèm theo bản vẽ thiết kế xây dựng – nhà (1 bản sao không cần chứng thực sao y).
• Bản vẽ hiện trạng hoàn công (2 bản chính).
• Bản hợp đồng thi công với đơn vị có giấy phép hành nghề (1 bản sao) kèm 1 bản sao giấy phép – hành nghề của đơn vị thi công (có thị thực sao y). Hoặc biên lai thu xây dựng.

Lưu ý: Nhà thầu thi công có trách nhiệm thay mặt chủ đầu tư làm tất cả các công việc này.

IV – Nhật ký thi công

Nhật ký thi công là một cơ sở pháp lý quan trọng vừa để theo dõi ký nhận các phát sinh tại công trường hàng ngày và hàng kỳ. Nhật ký sẽ giúp bạn bám sát các diễn biến và các nội dung, chứng kiến và xử lý từ các bên. Nên tập hợp thói quen tuân thủ đầy đủ việc ghi nhật ký có sự ký nhận của các bên.

Một số yếu tố được đề xuất đến có thể không thuộc trách nhiệm của bạn mà của cơ quan hành chính địa phương hoặc các công ty phát triển nhà.

Nếu bạn nhận thấy hiện tượng đang làm sai, đừng chần chừ trong việc trao đổi với các cơ sở có liên quan.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button