Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Tiêu Điểm / Trật tự xây dựng đô thị đã thực thi xuống tất cả các địa phương để dẹp lòng lề đường

Trật tự xây dựng đô thị đã thực thi xuống tất cả các địa phương để dẹp lòng lề đường

Sau khi Ban ATGT TP đã lập các đoàn đi kiểm tra, khảo sát và nhận thấy còn rất nhiều hộ mặt tiền kinh doanh, để xe, hàng hóa, bảng hiệu cũng như có khá nhiều hàng quán lấn chiếm vỉa hè, trật tự xây dựng đô thị đã thực thi xuống tất cả các địa phương để dẹp lòng lề đường và nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dân.

Giá xây dựng nhà xưởngXây nhà trọn gói

địa phương dẹp lề đường

Theo chỉ thị, UBND các quận đã có thông báo gửi đến các hộ dân, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường với nội dung: phải tự tháo dỡ bậc tam cấp, ram dốc lấn chiếm vỉa hè, mái che di động, hộp đèn, biển hiệu nhô ra không gian vỉa hè; không để bàn ghế, dù, vật dụng kinh doanh, vật dụng sinh hoạt, hàng hóa trên vỉa hè; thu dọn các chậu cây xanh để trên vỉa hè phía trước nhà.

Mặc dù chúng ta vẫn biết, các quán hàng rong luôn đáp ứng nhu cầu rẻ, tiện lợi cho tất cả mọi người, cũng là nguồn kiếm sống của các gia đình khó khăn. Nhưng về mặt pháp luật, lòng đường, lề đường, hè phố được sử dụng cho mục đích giao thông, không một cá nhân, tổ chức nào được tự ý chiếm lòng đường, lề đường, hè phố để sử dụng cho mục đích cá nhân và hàng rong cũng không ngoại lệ.

không có ngoại lệ nào

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ chúng ta phải dùng nhiều giải pháp tổng hợp chứ không chỉ dọn dẹp, phá dỡ, ông còn chia sẻ: “Làm sao để chuyện này tiến triển theo chiều hướng góp phần tạo nên cuộc sống cho người dân tốt hơn. Lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề giao thông, văn minh đô thị. Nhưng khi triển khai thực hiện, chúng ta phải làm đúng pháp luật”.

Sau hơn một tháng thực hiện quyết liệt cuộc chiến giành lại vỉa hè cho người đi bộ, nhiều tuyến đường tại các quận trung tâm đã thông thoáng hơn, các quận đã có kế hoạch, đề án tuyên truyền nhằm tổ chức lại các hộ kinh doanh nhỏ lẻ và bán hàng rong. Không ít hộ dân đã chủ động thu dọn những vật dụng lấn ra vỉa hè… Tuy nhiên, tình trạng buôn bán hàng rong, bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè vẫn còn diễn ra phức tạp tại một số quận.

người dân rất ủng hộ

Việc xử lý lòng, lề đường, vỉa hè của các cấp, các huyện được đại đa số người dân ủng hộ nhưng vẫn còn nhiều trường hợp chậm trễ và không chịu hợp tác. Vì vậy cần có giải pháp lâu dài, kết hợp vừa ra quân dẹp bỏ mạnh tay vừa tìm kiếm vị trí phù hợp bố trí cho người buôn bán vỉa hè vào đó làm ăn. Về việc xử phạt các vi phạm, UBND các phường đã thông báo, đề nghị người dân tự tháo dỡ theo thời hạn nhất định, nếu họ không tháo dỡ thì mới cưỡng chế. Sau thời gian này, UBND phường sẽ tổ chức kiểm tra và thực hiện các biện pháp chế tài đối với các trường hợp vi phạm và áp dụng mức phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng (đối với cá nhân), từ 4 – 6 triệu đồng (với tổ chức) theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button