Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / Tìm Hiểu Khái Niệm Phong Thủy Là Gì?

Tìm Hiểu Khái Niệm Phong Thủy Là Gì?

       Khái niệm phong thuỷ: Tìm Hiểu Phong Thuỷ là môn bộ môn khoa học cổ điển, xuất hiện từ thời nhà Chu thể ký 11 Trước công nguyên. Căn cứ vào những quan niệm về một vũ trụ thống nhất được người xưa tổng kết và xây dựng lên một biểu tượng Thái Cực đồ.

Tìm Hiểu Về Phong Thủy

       Trong đó chứng minh sự hình thành và phát triển của vạn vật trong vụ trụ, sự tương tác lẫn nhau của những mối quan hệ Tổng hoà và phát triển, trong đó người xưa chú trong đến khái niệm tường tác Thiên Địa Nhân Vậy Phong thuỷ là gì? Nhân sinh sống trong một môi trường năng lượng tự nhiên, tạm gọi là (khí). Khí có trên mặt đất và dưới lòng đất, sự vận chuyển của những dòng khí dưới tác động của mặt trời, mặt trăng, những hành tinh, chuyển động của đại dương và biển cả, sự biến đổi của tự nhiên tạo lên những dòng khí được gọi là Phong. Sự chuyển vận của những dòng khí ngầm dưới sự tác động của nhân trái đất, vận chuyển của bể dung nham, sự xoay vần của vỏ trái đất, tác động của những mạch nước ngầm được goi là Thuỷ. Mọi điểm trên mặt đất đều chịu tác động của hai dòng khí trên, được gọi là Thuyết Phong Thuỷ. Thuyết đó được xây dựng bằng Thái cực đồ.

       Vạn vât trong tự nhiên, hình thành và phát triển, có những tác động tương hỗ và khắc chế lẫn nhau, theo nguyên tắc Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc. Cuộc sống con người du trong sự phát triển mạnh mẽ của Khoa học công nghệ, cũng chịu những tác động nói trên và tuân thủ theo nguyên tắc Ngũ hành, được định bằng ngày tháng năm sinh, thể hiện bằng năm mệnh ( Kim. Mộc Thuỷ Hoả Thổ) cũng chịu tác động của sự vận hành Phong Thuỷ và tác động của vạn vật xung quanh.

       Ngôi nhà, căn hộ chung cư của chúng ta là một phần quan trọng của cuộc sống, nó là thành luỹ của gia đình, là nơi củng cố tinh thần, gia tăng sức lực, xoá đi những điều không may mắn, tạo lên những cơ hội thành công. Việc kiến tạo một ngôi nhà hay một căn hộ chung cư không đơn gian chỉ là việc thiết kế và thi công. Nó còn phải tuân thủ những quy luật của Thuyết Phong ThuỷThuyết Ngũ Hành.

       Hiểu biết sâu sắc Thuyết Phong Thuỷ, nắm vững quy luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc, nắm được quy luật của Thái cực đồ giúp chúng ta thiết kế và xây dựng được những ngôi nhà, những căn hộ dù to nhỏ khác nhau nhưng có đựoc một không gian sống thanh thản bình yên, giữ gìn sức khoẻ, hoà hợp với tự nhiên. Quy trình thiết kế nhà của, biệt thự, sân vườn, chung cư áp dụng những luận thuyết trên cho phép chúng ta giải trừ Hung khí ( dòng năng lượng tự nhiên có hại cho chủ nhân ) tăng cường Vượng Khí ( Dòng năng lượng tự nhiên hoà hợp với chủ nhân) Tạo ra những điều may mắn. Những cơ hội cho sự thành công. Về cơ bản Phong Thuỷ là một bộ môn khoa học về môi trường sống, là những lời diễn dịch của người Trung Quốc xưa về thế giới tự nhiên với mục đích giúp họ xây dựng nên một hệ thống canh tác hiệu quả. Ngoài ra với ý nghĩa sâu xa hơn, Phong Thuỷ còn chứa dựng những kiến thức, hiểu biết về sự chuyển động của các thiên thể mà người Trung Quốc đã nghiên cứu để xác định đường đi của thời gian. Qua nhiều thế kỷ, những lý lẽ diễn dịch này càng phức tạp và được ghi chép lại bằng chữ viết và được lưu truyền đến ngày nay.

       Ở Trung Quốc, khoa Phong Thuỷ chi phối toàn bộ cuộc sống nhân sinh. Bằng cách thấu hiểu các khái niệm căn bản về Phong Thuỷ, chúng ta có thể chọn ra các mô hình về thiết kế, những hình ảnh và biểu tượng đầy ý nghĩa từ chính nền văn hoá của mỗi dân tộc để hỗ trợ cho đời sống tinh thần của dân tộc đó.

       Ngày nay về mặt thực hành, Phong Thuỷ cho chúng ta các lời khuyên về cách kiến tạo ra một môi trường sống thoải mái và tích cực. Những yếu tố bất thường trong đời sống hiện đại đang ngày càng gia tăng sức huỷ hoại và vì vậy ngày càng có nhiều người tìm đén các cách sống khác, mong rằng có thể lấy lại thế quân bình cho đời sống cá nhân và những người thân của họ. Các kiến thức Phong Thuỷ chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thuỷ là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta. Hiểu biết về Phong Thuỷ có thể giúp chúng ta tự đặt mình vào những vị trí có lợi nhất trong môi trường sống của mình. Việc chọn nơi làm văn phòng cũng như các thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng đến mỗi chúng ta theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực. Thuật phong thuỷ không những giúp ta biết được vị trí thuận lợi nhất đối với ta mà còn chỉ cho ta cách bài trí, chọn mầu sắc và kiểu dáng để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống. Việc thể hiện những lý thuyết của thuật Phong Thuỷ vào cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích cụ thể cho chúng ta, cho dù chúng ta chỉ mới hiểu biết sơ qua về chúng. Khi hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống của mình và bắt đầu có ý thức tích cực thay đổi những nhân tố gây khó chịu cho chúng ta thì cũng đồng thời chúng ta đã bắt đầu hiểu rõ chính bản thân và vai trò của mình trong bối cảnh rộng lớn hơn.

Nguồn: Tổng hợp thông tin trên Internet

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button