Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố

Giấy phép xây dựng nhà phố là một loại giấy tờ cần thiết để chủ hộ được cấp quyền xây dựng nhà ở. Đây là một loại văn bản được ban hành theo quy định của nhà nước, yêu cầu tất cả các công dân có nguyện vọng xây nhà đều phải có nghĩa vụ thực hiện đầy đủ.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng gồm những gì?

STT Các yếu tố trong thủ tục xin giấy phép xây dựng
1 Nội dung giấy phép xây dựng nhà ở
2 Địa điểm, vị trí thi công
3 Cốt xây dựng công trình
4 Mật độ xây dựng
5 Chỉ giới đường đỏ, chỉ giới thi công
6 Diện tích thi công
7 Tổng diện tích sàn, chi tiết theo từng tầng, chiều cao từng tầng, chiều cao tối đa toàn công trình, màu sắc công trình
8 Kết cấu công trình
9 Xin giấy phép xây dựng nhà ở

Hồ sơ phải chuẩn bị bao gồm

  1. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng: theo mẫu đã quy định sẵn
  2. Giấy tờ về quyền sử dụng đất: Bản sao chứng thực giấy tờ về quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất.
  3. Bản vẽ thiết kế kiến trúc: Thể hiện vị trí mặt bằng, các mặt đứng chính,mặt cắt, mặt bằng móng , sơ đồ hệ thống  kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước,…

4.Hai bộ hồ sơ thiết kế, mỗi bộ hồ sơ gồm: Tổng mặt bằng công trình trên lô đất; Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt ;Mặt bằng móng, mặt cắt móng kèm theo sơ đồ hệ thống thoát nước .

Thẩm quyền  và thời gian cấp

Chủ nhà thẩm quyền tại UBND quận, huyện tại vị trí thi công. Thời gian cấp có thời hạn trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Với kinh nghiệm thiết kế và thi công trọn gói nhà phố và công trình. Công ty xây dựng Hai Thành đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xin cấp phép giấy xây dựng Nhà phố. Liên hệ với chúng tối để được tư vấn và hỗ trợ.

Giấy phép xây dựng nhà ở: Thời hạn có hiệu lực trong vòng 12 tháng, kể từ ngày được cấp giấy phép. Thời gian gia hạn phải cách thời gian cấp phép đối thiểu 6 tháng.

Trình tự xin cấp giấy phép xây dựng:  Chủ hộ tiến hành đến UBND quận, huyện sở tại vị trí thi công nộp  1 bộ hồ sơ như đã nêu trên. Kể từ ngày nhậ được hò sơ của công dân, cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm định, kiểm tra và xác định các giấy tờ trên đã chính xác hay chưa, cần bổ sùn them giấy tờ nào.Trong vòng 10 cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm thông báo cho chủ đầu tư bổ sung hoàn chỉnh.Nếu vẫn chưa đủ điều kiện  thì cơ quan sẽ tiếp tục hướng dẫn và thông báo cho chủ hộ thực hiện và bổ sung đến khi đã đầy đủ hồ sơ.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button