Thứ Ba , Tháng Mười 19 2021
Breaking News
Trang Chủ / Tiêu Điểm / Thoát khỏi stress qua những cách thiết kế góc làm việc độc đáo

Thoát khỏi stress qua những cách thiết kế góc làm việc độc đáo

Theo các nhà nghiên cứu, cách mà bạn thiết kế góc làm việc độc đáo có thể tác động lớn tới lượng stress bạn cảm thấy trong cuộc sống công sở hàng ngày. Dưới đây là một số cách làm đơn giản để thiết kế góc làm việc của bạn, từ đó xua tan dần căng thẳng, mệt mỏi giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

GIÁ NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

1. Cách bài trí vật dụng làm việc

Văn phòng giúp bạn làm việc hiệu quả là văn phòng không có stress. Trong khi đó, lộn xộn là một kẻ thù của sự hiệu quả. Do đó, bạn cần dành thời gian để dọn dẹp văn phòng của mình. Một văn phòng sạch sẽ, ngăn nắp giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì mình cần, và từ đó, mức độ stress cũng giảm xuống.

Sử dụng hàng giờ tìm kiếm một tài liệu quan trọng đủ để khiến mức độ căng thẳng tăng lên tức thì. Hãy làm giảm stress bằng cách đặt mọi thứ ở đúng chỗ của chúng. Bạn có thể đầu tư một kệ tài liệu để sắp xếp những tài liệu quan trọng. Như vậy, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy những gì mình cần.

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên tổ chức một không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ để luôn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái. Một hệ thống hộp đựng hồ sơ và tủ chứa đồ tiện lợi sẽ giúp bạn tạo được một không gian như thế.

bày trí vật dụng

2. Tự tạo cho bản thân sự thư giãn

Nếu được phép và không gây ảnh hưởng gì đến mọi người xung quanh, bạn có thể nghe một chút nhạc nhẹ, vươn vai, tập vài động tác thể dục cho dân văn phòng hoặc ra ngoài đi dạo vài phút. Những hoạt động như vậy sẽ giúp bạn giải tỏa một phần căng thẳng.

Âm nhạc bao quanh có ảnh hưởng lớn tới tâm trạng và mức độ căng thẳng của bạn. Hãy chọn một CD nhạc cổ điển yêu thích và bật nhỏ volume hoặc đeo tai nghe để tránh làm phiền đồng nghiệp. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự thư thái mà âm nhạc yêu thích có thể mang đến cho bạn.

3. Ánh sáng, màu sắc và nghệ thuật

Bạn có thể không để ý tới những thứ như đèn chiếu sáng, màu sắc, các vật trang trí… ở góc làm việc, nhưng đây lại có thể chính là những thứ gây ra “xì-trét” cho bạn. Nếu có thể, hãy thay đổi màu tường trong phòng làm việc. Theo các chuyên gia, những màu trung tính thường tạo cảm giác êm dịu, màu vàng thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, trong khi màu xanh nước biển và xnah lá gợi sự thư giãn. Những tông màu mang gam đất gợi cảm giác ấm áp.

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng đèn huỳnh quang, mà hãy chuyển sang dùng những loại đèn có ánh sáng dịu hơn. Bạn cũng không nên tiếc tiền để đầu tư cho một chiếc ghế tốt, một chiếc bàn phù hợp, và màn hình máy tính ít hại mắt. Xét cho cùng, bạn cần bảo vệ tài sản lớn nhất của mình – chính là bạn – trong quá trình bạn làm việc.

ánh sáng và màu sắc

Treo một bức tranh yêu thích trong văn phòng có thể tạo cảm hứng cũng như giải tỏa stress. Dù chọn chân dung của một nhà kinh doanh mình ngưỡng mộ hay bức tranh phong cảnh, bạn đã mang tới nét hấp dẫn và vẻ đẹp cho góc làm việc của mình, đồng thời tinh thần của bạn cũng sẽ thoải mái hơn.

4. Mang tới cảm giác của gia đình

Hãy trang trí xung quanh góc làm việc của bạn bằng những vật thân thuộc và thoải mái, như ảnh người bạn yêu thương, ảnh từ kì nghỉ gần nhất hay bức tranh ngộ nghĩnh do con bạn vẽ. Một chút cảm giác của gia đình ở công sở nhắc nhở lí do bạn làm việc chăm chỉ và giúp bạn bớt căng thẳng hơn.

5. Thêm yếu tố tự nhiên

Những gì về tự nhiên là một liệu pháp hiệu quả để trị stress. Chỉ cần một bình hoa tươi ở góc bàn làm việc hay thậm chí hình ảnh thác nước, bờ biển ở màn hình máy tính, văn phòng của bạn sẽ mang màu sắc tươi sáng hơn.

yếu tố tự nhiên

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, việc đưa cây xanh vào môi trường làm việc sẽ không chỉ tạo cảnh quan đẹp hơn mà còn giảm tình trạng vắng mặt ở nơi làm việc, giảm “xì-trét”, giảm tình trạng cao huyết áp, làm gia tăng những cảm giác tích cực, giảm mức độ tiếng ổn, giảm nhiệt độ phòng và giảm độ ẩm. Một chậu cây xanh nho nhỏ trên bàn, tại sao không?

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button