Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / Thiết kế nhà với góc tâm linh đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Thiết kế nhà với góc tâm linh đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Khi xây dựng nhà, nhiều gia đình thường bỏ qua một vài chi tiết quan trọng và vì thế việc thiết kế góc tâm linh thường không được chú ý quá nhiều. Tuy vậy, nếu bạn biết cách lựa chọn vị trí, chất liệu thì vừa có thể nâng cao tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

góc tâm linh

XÂY DỰNG PHẦN THÔ

Vị trí, tính chất

Góc tâm linh chính là nơi mang đến những điều may mắn bình an và thể hiện lòng tôn kính của con cháu. Tùy theo sở thích của chủ nhà mà vị trí đặt hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể thấy những ngôi nhà có chủ khá lớn tuổi thường thích bố trí phòng thờ trang trọng, hoành tráng, đặt dưới trệt để tiện đi lại nhang khói. Còn những người trẻ tuổi, hiện đại lại lại lựa chọn đặt góc tâm linh trên lầu thượng, làm nhỏ gọn kín đáo, tạo sự tách biệt, thoáng đãng.

vị trí và tính chất trong thiết kế tâm linh

Tuy nhiên, hiện nay những ngôi nhà thường đi theo lối thiết kế nhỏ gọn, xây nhà diện tích nhỏ vì vậy việc bố trí góc tâm linh sẽ khá khó khăn trong việc đảm bảo thông thoáng, có tình trạng tầng trên sinh hoạt “giẫm đạp” lên phần tôn nghiêm trang trọng nếu đặt ở tầng dưới. Giải pháp trung hòa là đặt bàn thờ ở vị trí thuận tiện với việc sinh hoạt đặc thù của gia đình.

Có thể đặt phòng thờ liên thông với phòng khách và phòng bếp nếu chủ nhà là những người trẻ tuổi và ưa thích sự tiện nghi. Cũng có thể dành riêng cho phòng thờ một không gian ở lầu thượng đối với những vị chủ nhà cao niên, thích sự yên tĩnh và tôn nghiêm.

Thực ra góc tâm linh một ngôi nhà không quá phức tạp. Đó là nơi có thể gọn gàng nhỏ nhắn nhưng trang trọng, cần tạo sự thông thoáng tự nhiên và không bị các sinh hoạt cá nhân nằm bên trên, bên cạnh tác động qua lại ảnh hưởng, sao cho gần gũi trong sinh hoạt hằng ngày, đảm bảo sự kết nối tốt về giao thông và tinh thần của cả gia đình.

Lưu tâm trong từng chi tiết cho tới tổng thể

Hầu hết những căn nhà hiện đại ngày nay đều khá nhỏ nên sẽ không đủ diện tích nếu phải bố trí nguyên một phòng riêng cho góc tâm linh mà họ thường chỉ có một bàn thờ thần tài thổ địa nhỏ, có lư nhang, đĩa bánh trái,… Và để cho góc tâm linh có được sự hài hòa, vượng khí và những điều may mắn, cần thiết kế kích thước bàn thờ có sự phù hợp với kiến trúc không gian, hiệu ứng chiếu sáng nhẹ nhàng để tạo không khí tâm linh trong phòng.

từ chi tiếc đến tổng thể của thiết kế tâm linh

Những chất liệu mộc mạc như gỗ cùng với cách thiết kế nội thất đơn giản luôn thể hiện sự trang trọng, hiện đại và tôn nghiêm nhất cho góc tâm linh. Ánh sáng theo các sắc của ngũ hành trong góc tâm linh nên dùng ánh sáng vàng nhẹ (thổ) giúp tạo sự ấm cúng, một số chỗ nếu có tủ sách hay bàn làm việc kiểu hiện đại có thể điểm thêm ánh sáng trắng (kim).

Mỗi gia đình tùy theo quan niệm, tín ngưỡng, tôn giáo mà góc tâm linh luôn có sự khác biệt, vì vậy cần phải đặc biệt lưu ý những điều đó khi thiết kế nội thất trong không gian.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button