Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / Phong thủy trong xây dựng nhà ở – Những đại kỵ cần tránh

Phong thủy trong xây dựng nhà ở – Những đại kỵ cần tránh

Phong thủy trong xây dựng nhà là điều cực kỳ quan trọng để có thể hoàn thiện mái ấm của bạn. Nếu biết cách vận dụng phong thủy, bạn có thể gặp được những điều may mắn, tài lộc và ngược lại. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ những đại kỵ cần tránh trong phong thủy để phòng ngừa những điều không may mắn đến với gia đình của mình.

Phong thủy trong xây dựng nhà ở - Những đại kỵ cần tránh

Không sơn nhà màu đen

Mặc dù màu đen mang lại cho chúng ta cảm giác bí ẩn, sang trọng nhưng nếu bạn lựa chọn màu này để sơn nhà lại không hề tốt chút nào. Có rất nhiều người lựa chọn màu đen trong trang trí nội như sofa, ghế, bàn ăn màu đen,…Tuy nhiên, theo phong thủy nhà có quá nhiều màu đen sẽ đem lại sự không may mắn cho gia đình.

Không sơn nhà màu xanh lục

Không chỉ màu đen mà theo phong thủy, màu xanh lục cũng là màu cần tránh lựa chọn khi sơn nhà. Cho dù đây là màu sắc khá hút mắt và có thể là màu yêu thích của bạn nhưng cũng cần hạn chế. Giống như màu đen, trong nhà không nên có quá nhiều đồ có màu xanh lục vì điều này sẽ khiến bạn rất khó tập trung tinh thần, không có lợi cho sự nghiệp và học tập.

Phòng ngủ không có cửa sổ

Hầu hết mọi người thường lựa chọn cho mình một phòng ngủ thật ấm cúng và lãng mạn, một số phòng hoàn toàn không có cửa sổ. Tuy vậy, theo phong thủy, bất kỳ phòng ngủ nào đều cần phải có cửa sổ, vì cửa sổ là nơi để giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông, bên cạnh đó giúp cho không gian trong phòng sáng sủa và tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu.

Phong thủy trong xây dựng nhà ở - Những đại kỵ cần tránh

Ban công đối diện với bếp

Một trong những đại kỵ khác thuộc phong thủy trong xây dựng nhà ở đó chính là vị trí của ban công và phòng bếp. Theo đó, ban công không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp vì sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên tâm sát”, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.

Cửa ra vào đối diện với ban công

Tiếp theo cũng là vấn đề như trên, cửa ra vào đối diện với ban công là một điều cấm kỵ và đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm. Điều này sẽ làm cho tiền bạc trong nhà khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài. Nếu cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục.

Bên ngoài, phía trước nhà không nên xây, đặt vật nhô lên như đầu người

Đó là điều đại kỵ, ví như cục u máu đặt trước nhà. Đây là hình tượng bất hảo và tuyệt đối không được làm. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy nhà ở để có tư vấn tốt cho ngôi nhà của mình.

Cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn

Nhiều người có thói quen để một tấm gương lớn trong ngôi nhà, và nếu tấm gương này được đặt ở vị trí đối diện cửa phòng thì bạn cần dời ngay, đây là điều đại kỵ trong phong thủy. Gương là một vật có tác dụng phản xạ rất mạnh, đẩy các dòng sát khí sang hướng khác. Vì vậy bằng một cách nào đó, bạn đã vô tình khiến cho những dòng sát khí tiến vào trong phòng ngủ chính bạn và điều này có thể làm bạn khó ngủ, hay gặp ác mộng, mất ngủ và cực kỳ không tốt đến sức khỏe của mình.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button