Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI BẠN CHUYỂN ĐẾN NƠI Ở MỚI

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI BẠN CHUYỂN ĐẾN NƠI Ở MỚI

Chuyển đến sống ở một nơi mới đồng nghĩa với việc bắt đầu một cuộc sống mới. Bởi vậy, dù đó là ngôi nhà bạn mới xây hay mua lại từ người khác thì việc quan trọng bạn cần phải làm là loại bỏ ngay nguồn khí tiêu cực để mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho tất cả thành viên trong gia đình.

XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG

GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

Để làm được điều đó, bạn cần chú trọng các việc quan trọng như sau:

Chọn ngày lành tháng tốt

Ngày lành tháng tốt được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, nếu không nắm vững bạn có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm.

Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều trong ngày. Không nên chuyển nhà vào ban đêm bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Cúng thổ địa và thần linh

Một việc vô cùng quan trọng bạn không được quên trong ngày chuyển nhà là buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa. Nên cầu các vị thần linh, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng thần linh gồm có: trầu cau, hương, hoa quả, vàng mã, rượu, thịt, xôi, gà…

cúng thần linh

Những nghi lễ này sẽ góp phần gìn giữ sự hanh thông, bình an cho gia đình bạn, tránh bệnh tật phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ.

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Hỗn hợp xông là các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua về, bên đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi xông, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

Vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

Nên để điện sáng trong đêm đầu tiên

Trong đêm đầu tiên ở nhà mới, bạn nên bật tất cả các đèn trong nhà để giúp tăng cường vượng khí.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Đun nước sôi, mở vòi nước

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Treo chuông gió

chuông gió

Đặc biệt, bạn nên treo chuông gió ở một số nơi trong nhà. Theo phong thủy, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao để xua đuổi tà ma, mang lại may mắn cho những người trong nhà.

Không những vậy, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button