Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / Những lỗi phong thủy quan trọng trong nhà ở cần tránh và cách hóa giải

Những lỗi phong thủy quan trọng trong nhà ở cần tránh và cách hóa giải

Những lỗi phong thủy trong nhà là điều khiến mọi người luôn lo lắng, chúng có thể đem lại những vận xui, những điều không may mắn cho các thành viên trong gia đình bạn. Bạn đang tìm cho mình một căn hộ ưng ý thì hãy tránh những lỗi phong thủy này, còn nếu bạn đã có cho mình một ngôi nhà nhưng lại mắc những lỗi phong thủy thì hãy cùng nhau tìm hiểu các lỗi phong thủy quan trọng trong nhà và những cách hóa giải chúng dưới đây.

BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

1. Cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng

khi xây nhà cửa nhà cũng chính là nơi hút các nguồn năng lượng cần thiết cho ngôi nhà của bạn, và nếu cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng thì bạn rõ rồi đấy, tất cả những năng lượng ấy sẽ nhanh chóng chảy ra từ cửa sau mà thôi. Vì thế, một yếu tố quan trọng bạn cần phải tránh đó là sự thông nhau trực tiếp giữa cửa trước và cửa sau, giúp cho năng lượng cần thiết ở lại với căn nhà của bạn.

thiết kế cửa hợp phong thủy

Để giải quyết tình trạng trên, bạn có thể thiết kế nhà lại cho hợp lý:

– Ở trên đường nối giữa hai cửa, hãy đặt một chiếc bàn tròn, nếu có thể thì thêm một bình hoa màu sắc trên đó nhằm chuyển hướng năng lượng và làm nó đi chậm lại.

– Thay vì bàn tròn, bạn cũng có thể đặt một chậu cây cao và có tán rộng trên lối đi giữa hai cửa, giúp lưu giữ lại năng lượng.

– Nếu một phía cửa ra vào đủ rộng, bạn có thể sắp xếp bàn tiếp khách, hay bàn làm việc với màu sắc sống động giúp năng lượng bị phân tán và thay đổi dòng chảy.

2. Cầu thang đối mặt với cửa trước trong thiết kế kiến trúc nhà là không nên

Khi có cầu thang đặt đối diện với cửa chính, năng lượng sẽ chảy ào từ trên xuống các tầng thấp hơn và ra thẳng bên ngoài qua cửa, khiến tầng một, cũng là tầng chính, không còn phong thủy tốt.

Để hóa giải điềm xấu trên, bạn có thể trang trí ở cửa trước các chậu cây lớn, một bình hoa, đồ nội thất thật rực rỡ để làm chậm tốc độ chảy của năng lượng, sau đó tập trung vào nó và hướng nó lan tỏa đến các vị trí khác trong nhà.

thiết kế cầu thang hợp phong thủy

3. Cầu thang nằm ở trung tâm của nhà

Vị trí trung tâm ngôi nhà đặc biệt quan trọng, đây được coi là trái tim của ngôi nhà. Theo những chuyên gia phong thủy thì trung tâm nhà chính là nơi mà năng lượng tập trung ở đây và bắt đầu lan tỏa đi các phòng khác. Nếu nhà bạn có cầu thang nằm ở trung tâm, không cần biết kiểu dáng thiết kế, vật liệu và màu sắc thế nào, đây vẫn không phải một dấu hiệu phong thủy tốt, đòi hỏi bạn phải chú ý chăm sóc để thay đổi.

Cách tốt nhất là lựa chọn các giải pháp trang trí mang tính ấm cúng và có màu sắc yêu thương, ví dụ như những bức ảnh gia đình hạnh phúc, những câu danh ngôn về gia đình hay các bức tranh gợi đến các suy nghĩ về tình yêu và sự vui vẻ.

4. Phòng tắm đối mặt với cửa trước

Trường hợp này sẽ hơi hiếm gặp nhưng vẫn có nhiều gia đình bố trí như vậy, khi ấy hầu hết năng lượng sẽ chảy ra ngoài theo đường thoát nước trong nhà tắm, để lại rất ít hoặc không còn chút năng lượng tốt nào nuôi dưỡng căn nhà của bạn. Cách xử lý là bạn có thể làm chậm luồng chảy của phong thủy bằng cách luôn đóng cửa phòng tắm khi không sử dụng.

5. Hành lang dài và hẹp

Hành lang dài và hẹp không chỉ khiến cho việc đi lại khó khăn mà còn là một dấu hiệu phong thủy xấu, nó tạo nên năng lượng tù đọng nơi hành lang.

Cách giải quyết đó chính là hãy treo những bức tranh nghệ thuật ở hai bên tường nhằm tăng cường ánh sáng, mở rộng không gian cũng như tạo ra dòng chảy tự nhiên của một cuộc phiêu lưu thị giác.

6. Phòng tắm nằm ở trung tâm nhà

Lại là một trường hợp thuộc trung tâm nhà nữa, phòng nằm ở trung tâm nhà cũng được coi là một dấu hiệu xấu về phong thủy.

Để hóa giải tình trạng này, bạn có thể trang trí phòng tắm với tinh dầu, nến, hoa, mở thêm cửa sổ để có ánh sáng hoặc mang thêm yếu tố Đất vào phòng tắm để hấp thụ bớt yếu tố nước ở đây.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button