Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / Những điều cần lưu ý khi sửa chữa nhà

Những điều cần lưu ý khi sửa chữa nhà

Bạn cảm thấy ngôi nhà của bạn quá chán nản, cần một sự đổi mới? Bạn muốn sửa chữa nhà để tạo cảm giác mới lạ? Bạn muốn xây thêm một vài phòng hoặc bố trí các căn phòng khác trước?

Tuy nhiên, để có thể sửa chữa ngôi nhà trở nên khác xưa là một chuyện không hề đơn giản. Để có thể giúp bạn không bối rối, lo lắng khi cải tạo lại căn nhà, dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần nhớ.

sửa chữa nhà

Việc sửa chữa nhà hay xây dựng nhà ở đối với mọi người luôn thực sự quan trọng. Bạn nên sửa chữa dựa trên hệ kết cấu cũ của căn nhà và khi chia lại phòng, vị trí chức năng, không nhất thiết lấy cột làm giao điểm để phân chia.

Đối với các căn nhà trệt, bạn có thể đóng trần hoặc có tấm cản nóng để căn nhà không bị ngột ngạt do khí hậu nhiệt đới, tạo luồng khí lưu thông ra vào.

Một phương án khác mà nhiều người hay sử dụng khi sửa chữa nhà là làm thêm gác xép. Nếu muốn áp dụng phương pháp này, bạn nhớ xem xét hiện trạng nhà cũ để xem nền móng và cột chịu lực có đủ để lên gác hay không. Với gác gỗ, lưu ý đóng thêm các thanh nối giữa những vị trí nối ván sàn bên trên.

Ngoài ra, bạn có thể phá bỏ cầu thang cũ và bít lại nếu nó quá nhỏ, quá dốc hoặc cần thay đổi vị trí. Tuyệt đối không phá bỏ cột hoặc dời cột, hạn chế xây vách bít. Với những khu vực khác, có thể dùng độ cao hay thấp của nền hay trần để phân chia.

Với những căn nhà đã sử dụng trong vòng nhiều năm, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra lại kết cấu, nền móng căn nhà. Đặc biệt nếu bạn muốn làm thêm tầng, nên dùng bản vẽ kết cấu của nhà cũ nhờ kiến trúc sư tính toán xem nền móng có đủ chịu lực cho phương án mới hay không.

Tiếp theo, bạn cần vẽ lại bản vẽ hiện trạng nhà. Từ bản vẽ này, các nhà thiết kế mới có thể đưa ta phương án sửa chữa nhà tối ưu nhất cho bạn.

Sau khi bạn có được bản vẽ hiện tại, hãy thiết kế bản vẽ mới sao cho không phá vỡ kết cấu của nhà. Tốt nhất nên nương theo thế nhà cũ để bạn có thể tiết kiệm được các chi phí cũng như giữ lại nền móng chắc chắn cho ngôi nhà.

Nên đảm bảo bạn có khả năng tài chính để sửa chữa hoặc xây dựng lại ngôi nhà, nên dự trù thêm một khoản vì hầu như khi xây dựng sẽ có những khoản phát sinh mà chúng ta không hề biết trước.

Hãy nhớ xin giấy phép xây dựng để tránh các rắc rối về thủ tục pháp lý sau này cho mình. Đối với sửa chữa nhà không nâng chiều cao tầng, không làm thêm diện tích sử dụng, không thay đổi kết cấu thì có thể xin phép tại phường còn lại phải xin phép sửa chữa ở quận.

Để tránh những sai sót phát sinh, nên chọn nhà thầu có uy tín để đảm bảo chất lượng, không nên chọn các đội thầu lẻ tẻ.

Với tất cả những điều lưu ý trên, hy vọng bạn sẽ có thể tân trang lại ngôi nhà theo sở thích của bản thân cũng như thật tươi mới, hoàn hảo.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button