Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Xây Dựng Nhà Xưởng / Một số lưu ý trong lắp dựng nhà xưởng – Nhà thép tiền chế

Một số lưu ý trong lắp dựng nhà xưởng – Nhà thép tiền chế

Trong các công trình lắp dựng công nghiệp, phục vụ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện nay như: xây nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, trung tâm thương mại, siêu thị,… hầu hết đều lựa chọn hình thức nhà thép tiền chế vì đây là một trong những phương pháp thi công đem lại hiệu quả cao về mặt kinh tế và cả về mặt tiến độ công trình.

nhà xưởng công nghiệp

–     Xây dựng phần thô

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Vì vậy, quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh được thực hiện gồm 3 bước chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Để có thể làm ra một công trình hoàn hảo, đạt chất lượng về mọi mặt thì ngoài việc thiết kế ra, công đoạn lắp dựng là một giai đoạn cực kỳ quan trọng.

quá trình lắp dựng

Chi tiết rất quan trọng là trong suốt quá trình lắp dựng, hoàn thiện khung kèo, tuyệt đối không được tháo dỡ cáp neo chằng ban đầu mà ta cố định khung cho đến khi hoàn tất xong công tác lợp tôn mái. Và để công tác lắp dựng được hoàn thiện một cách tốt nhất và an toàn nhất, tránh các trường hợp đổ sập, bạn cần lưu ý một số chi tiết dưới đây:

nhà thép tiền chế

  • Để thi công nhà thép tiền chế an toàn thì bước đầu tiên cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi. Cần thiết phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm từ kèo xuống các cọc neo dưới đất.
  • Đảm bảo lái cẩu luôn tỉnh táo và tập trung khi làm việc, vì chỉ cần một sai xót nhỏ của lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của con người và hệ kết cấu đang lắp dựng.
  • Lắp dựng tôn sau khi cân chỉnh khung kèo, xà gồ thẳng, vệ sinh sạch sẽ, sơn dặm hoàn chỉnh các vết trầy xước trên kèo và xà gồ.
  • Khi hoàn thiện bao che: thường xuyên dùng phấn hoặc căng dây nhợ để định vị hoặc đánh đấu các vị trí cột mốc để cân thẳng các tấm tôn.
  • Khi đi trên mái phải đặt chân vào sóng dưới (sóng âm), nếu dẩm đạp lên sóng cao sẽ làm dập múi tôn, có thể gây móp hoặc thủng gây dột.
  • Không đi đứng lên các tấm tôn sáng.
  • Khi gặp thời tiết gió bão to nên tạm dừng thi công.
  • Sau khi đã lắp hoàn thiện khoang giằng cứng, cần kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác của khung (cao độ, độ lệch cho phép, độ võng…). Từ đó triển khai lắp các khung tiếp theo nối tiếp vào khung giằng chính. Nếu có thể lắp đủ số lượng xà gồ là tốt nhất, nếu không thì lắp ít nhất 50% số lượng xà gồ của từng khoang, dần dần hoàn thiện đến toàn bộ khung.
  • Khi toàn bộ nhà thép đã được lắp đặt hoàn chỉnh có cột, kèo, xà gồ, hệ giằng và mái tôn thì rất khó bị sập. Vì khi đó nó đã trở thành một hệ kết cấu vững vàng. Nếu được thiết kế đúng tiêu chuẩn thì nhà chỉ có thể sập do cháy nổ hoặc do va chạm mạnh làm biến dạng cột, dẫn đến đổ sập.
hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button