Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Sửa Chữa Nhà / Kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp theo phong thủy nhưng vẫn đẹp và tiết kiệm

Kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp theo phong thủy nhưng vẫn đẹp và tiết kiệm

Bếp là không gian ấm áp của mỗi gia đình, nên việc sửa chữa nhà bếp là không thể xem nhẹ. Đây là căn phòng cự kỳ quan trọng khi mà tất cả những món ăn tâm huyết của bố mẹ, của các thành viên trong gia đình được làm ra, chăm sóc từ thể chất đến tinh thần của mọi người trong gia đình, là nơi mà mỗi khi đi xa bạn sẽ nhớ những món ăn của mẹ, nhớ không gian quây quần ấm áp bên gia đình mình.

Báo giá dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ
Sửa chữa nhà vệ sinh cần lưu ý một số lời khuyên từ chuyên gia

Nhà bếp cũng sẽ giúp bạn thể hiện được lối sống của gia đình bạn nhiều và rõ nét hơn bất kỳ căn phòng nào khác.

Và việc sửa chữa nhà bếp hoàn toàn không hề dễ dàng khi phải đảm bảo điều kiện của gia đình cũng như phải đáp ứng các yêu cầu của người đầu bếp trong gia đình và đặc biệt là phải được sửa chữa theo phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Sửa chữa nhà bếp là một trong những điều quan trọng nhất trong ngôi nhà và sửa chữa nhà bếp theo phong thủy cũng rất khó.

sửa chữa nhà bếp

Theo phong thủy, hướng Đông hoặc Đông Nam chính là vị trí tốt nhất cho phòng bếp. Những căn bếp hướng Nam nên có các yếu tố thuộc nhóm Thổ như sàn nhà làm bằng đá hoặc một vài chậu cảnh bằng đá để cân bằng yếu tố nhóm Hỏa. Các yếu tố nước cũng rất phù hợp để trang trí tại đây.

Khoa Học Phong Thủy

– Điều mà bất kỳ ai cũng muốn thấy đó chính là phòng bếp chắc chắn phải sạch sẽ, thoáng mát và ngăn nắp. Không ai muốn ăn uống trong một nơi lộn xộn và bẩn cả. Hãy sắp xếp gọn gàng các dụng cụ làm bếp sau khi sử dụng, ngoài ra, may mắn và thịnh vượng sẽ đến nếu bạn làm cho phòng bếp thông thoáng và sạch đẹp.

– Phòng bếp sẽ trông gọn gàng và tinh tế hơn hẳn nếu hệ thống đường ống nước và thoát nước hoạt động chính xác và khuất khỏi tầm mắt.

– Nên có một chiếc gương đặt ở trong phòng bếp một vài bức tranh phong cảnh trên tường.

– Nếu phòng bếp nằm trong phòng khách thì cần ngăn cách hai khu vực này bằng đồ nội thất, cây xanh hoặc thiết kế độ cao sàn khác nhau.

– Theo phong thủy, bếp nấu sẽ giúp bạn giữ tiền bạc trong gia đình vì vậy nếu không muốn tiền bạc thất thoát thì hãy giữ cho bếp nấu và lò nướng luôn luôn sạch sẽ.

– Các dụng cụ làm bếp sắc nhọn như dao và kéo nên được cất giữ sao cho các đầu nhọn quay xuống dưới hoặc khuất tầm mắt.

– Luôn luôn nhớ thu gom và đổ hết rác bẩn hàng ngày.

– Phòng bếp nên được sử dụng các màu sắc tươi sáng, mạnh mẽ, thuần khiết có liên quan trực tiếp đến năng lượng dương hoặc nếu bạn thích các màu sắc nhẹ nhàng thì hãy thêm vào một vài điểm nhấn tươi sáng để thu hút năng lượng dương.

– Phòng bếp không nên thiết kế gần phòng tắm, nhà vệ sinh bởi vì nó gây ra sự xung đột giữa nước, lửa và ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

– Cửa phòng bếp không nên nằm trên một đường thẳng với cửa trước hoặc cửa sau vì nó có thể gây ra bệnh tật và mất mát tiền bạc. Cửa phòng bếp cũng không nên ở trên cùng một bức tường với phòng ngủ. Cửa phòng bếp không nên tạo thành một đường thẳng với cửa trước và cửa sổ để tránh cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh. Giữ cho cửa phòng bếp luôn đóng mỗi khi ra vào hoặc tạo ra rào cản bằng đồ nội thất, những chậu cây cảnh to lớn…

– Nếu có phòng ngủ phía trên phòng bếp, cần chắc chắn giường ngủ không đặt trực tiếp trên bếp nấu. Điều này có thể gây ra một số bệnh như cảm lạnh, nhiễm trùng, ho, đau đầu… Nếu không thể di chuyển giường ngủ, đặt một tấm kim loại màu bạc dưới giường, quay bề mặt sáng bóng xuống dưới. Tấm kim loại phải đủ rộng để bảo về phần đầu và ngực của người nằm trên giường.

– Các bề mặt phòng bếp nên có cạnh tròn. Các cạnh sắc nhọn được đánh giá là không tốt đối với phong thủy phòng bếp. Quá nhiều cạnh sắc nhọn có thể dẫn đến sự căng thẳng giữa mọi người. Cạnh sắc nhọn thường là vấn đề rắc rối. Cạnh của các thiết bị nhà bếp, dao, tủ bếp… “phát ra” năng lượng khó chịu.

– Bếp nấu, bồn rửa bát và tủ lạnh nên tạo thành một hình tam giác. Nó tránh sự xung đột giữa các yếu tố nước và lửa và cho phép bạn dễ dàng di chuyển giữa ba nơi quan trọng nhất trong bếp. Các yếu tố nước và lửa cần được ngăn cách bởi một bề mặt khác, ít nhất từ 45 – 60 cm. Đặt những chậu cây thảo một tươi tốt, một rổ trái cây tươi hoặc một chiếc thớt gỗ ở giữa bếp nấu và bồn rửa bát.

– Mặc dù nhiều đồ nội thất sẽ thuận tiện trong việc nấu nướng của bạn nhưng quá nhiều là không tốt, bạn còn dễ bị vấp bởi chính những món đồ ấy nữa.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button