Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / Đồ nhựa chúng ta thường sử dụng luôn tìm ẩn mối nguy hại LỚN đến sức khỏe

Đồ nhựa chúng ta thường sử dụng luôn tìm ẩn mối nguy hại LỚN đến sức khỏe

Việc tái sử dụng đồ cũ là một phương pháp tiết kiệm được nhiều người hưởng ứng nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Đặc biệt là đồ nhựa thường được rửa sạch để có thể sử dụng cho lần sau, phổ biến nhất là các chai nhựa được tái sử dụng để uống nước.

XÂY DỰNG NHÀGIÁ XÂY NHÀ XƯỞNG —- XÂY DỰNG PHẦN THÔ

Hầu hết chúng ta đều cho rằng chỉ cần rửa một lần thật sạch sau đó cứ sử dụng thì sẽ không sao, cứ hết nước trong chai rồi lại chế nước vào uống tiếp. Nhưng bạn có biết theo một nghiên cứu vào năm 2016, những chai nước tái sử dụng có thể là “ổ” chứa đựng vi khuẩn, thậm chí nhiều ngang ngửa… bệ ngồi toilet.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã thu thập 12 mẫu từ 3 loại chai nước khác nhau, tất cả đều không được rửa trong vòng 1 tuần. Họ phân tích các mẫu trong phòng thí nghiệm và nhận thấy rằng một vài chai có xấp xỉ 300.000 cụm vi khuẩn/cm2 diện tích. Đây là một con số quá lớn! Ngay cả những món đồ chơi của thú nuôi cũng chỉ có 3.000 cụm/cm2 mà thôi.

Ngoài ra trước đó cũng có một nghiên cứu vào năm 2002 tại Canada đã kiểm tra hơn 70 mẫu chai của các bé học sinh tiểu học và bạn biết rằng không phải bé nào cũng thường xuyên rửa sạch chai sau khi uống. Họ khám phá ra rằng gần 2/3 mẫu chứa lượng vi khuẩn vượt mức cho phép của nước sạch, và nguồn lây nhiễm tiềm năng nhất chính là qua những đôi tay (bẩn) tí hon.

Không những vậy, sau khi sử dụng nhà vệ sinh, đôi khi các bé rửa tay không đúng cách và cũng không đủ sạch, dẫn đến tình trạng những dạng trực khuẩn trong phân lan truyền trong khu vực lớp học. Vi khuẩn có thể sinh sôi bằng nhiều cách khác nhau, trong đó nơi ẩm ướt như chai nước là một thiên đường. Và chúng ta có nguy cơ mắc phải các bệnh liên quan.

Vậy, để ngăn chặn những nguy hiểm đó chúng ta cần phải làm gì? Thực tế các loại vi khuẩn nhỏ bé này chúng ta vẫn vô tình nuốt phải hằng ngày, khi ấy dạ dày sẽ tự “xử lý” tụi nó, bạn không phải lo. Nhưng cũng có những trường hợp bị nhiễm khuẩn, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu kéo dài tới vài tuần. Vậy nên rõ ràng “phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn là tốt nhất.

Cách tốt nhất và dễ dàng nhất cho bạn là rửa sạch chai nhựa sau mỗi lần sử dụng. Nhưng muốn rửa sạch, bạn phải rửa đúng cách. Tốt nhất là rửa chúng với nước ấm, xà phòng rửa chén và bàn chải. Hơn nữa, tốt nhất là đừng tiếc tiền mà hãy mua lấy một bình nước tử tế. Các chai nhựa đựng nước chỉ nên tái sử dụng vài lần mà thôi, cho dù bạn có rửa sạch hơn nữa thì những vi khuẩn sẽ dễ dàng sinh sôi nếu bạn cứ sử dụng hoài một cái chai nhựa mà thôi.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button