Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / Để có không gian sống đẳng cấp thì nên vứt ngay những vật dụng này

Để có không gian sống đẳng cấp thì nên vứt ngay những vật dụng này

Trong thiết kế xây dựng nhà ở cần những nguyên tắc và quy luật riêng thì không gian mới đảm bảo đẳng cấp, những vật dụng nội thất mới phát huy hết tính năng của chúng. Và trong một không gian sống đẳng cấp cần tránh những vật dụng này bạn nhé!

1. Rèm cửa đã lỗi thời

Rèm cửa vừa có nhiệm vụ che chắn ánh nắng trực tiếp vào phòng vừa tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho căn phòng. Rèm cửa đẹp sẽ khiến căn phòng thêm phần bắt mắt, tạo không gian hoàn hảo cho căn phòng. Vì thế, một chiếc rèm cửa cũ kỹ, lỗi thời không chỉ khiến không gian mất thẩm mỹ mà còn có hại cho sức khỏe. Hãy trang bị ít nhất 2 rèm cửa cho 1 không gian sử dụng, 1 chiếc dày, màu nóng cho mùa đông và 1 chiếc mỏng, màu nhẹ nhàng cho mùa hè.

rèm cửa lỗi thời

2. Các loại chai, lọ cũ

Hạn chế lưu trữ nhiều chai lọ bằn gốm , sứ, thuỷ tinh nhiều trong nhà. Sử dụng nhiều chai lọ gây mất an toàn khi sử dụng. Ngày nay hoa tươi cũng được cắm trong xốp giữ nước để trong giỏ tre, không còn cắm vào những chai lọ dễ vỡ nữa. Hạn chế ảnh hưởng đến trẻ em.

3.Thảm trong nhà tắm

Nếu bạn để ý thì nhiều gia đình ngoài Bắc thường xuyên để thảm chùi chân ngay trong phòng tắm, ngay dưới vị trí bồn cầu hay bồn rửa mặt. Lý giải cho điều này, vì thời tiết ngoài Bắc khá lạnh vào những tháng cuối năm, nhà vệ sinh hơi nước nhiều nên khí lạnh trong trong nhà vệ sinh sẽ lạnh hơn bên ngoài, những tấm thảm đó có nhiệm vụ giữ ấm cho đôi chân. Nhưng nếu sử dụng thảm ở các vị trí này cũng mang lại nhiều phiền toái, đặc biệt là vi khuẩn, bụi bẩn sẽ tích tụ, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Hơn nữa, nhà tắm thường xuyên tiếp xúc với nước nên sẽ rất khó để giữ cho thảm được khô ráo.

thảm trong nhà tắm

4. Sách truyện cũ không đọc

Đọc sách và lưu trữ sách là một thói quen tốt, nhưng nếu lưu trữ quá nhiều sách sẽ bị mốc, tạo bụi bẩn, chưa kể sẽ bị mối mọt ăn. Gia chủ nên bảo quản sách nơi thoát mát tránh bụi bẩn, nên lưu trữ ít sách cần thiết cho công việc và sở trách. Thay thế những quyển cũ bằng sách mới cũng sẽ khiến không gian thêm phần màu sắc.

sách truyện cũ

5. Quá nhiều khung ảnh

Trang trí tường bằng tranh ảnh tuỳ chọn đang là xu hướng thiết kế mới mang hơi hướng phương Tây. Tuy nhiên, nếu quá tham lam lạm dụng phương thức này, sẽ phản tác dụng hoàn toàn. Khiến không gian trở nên hỗn độn rối mắt, lộn xộn cho căn nhà. Vì thế, hãy lựa chọn tranh ảnh theo chủ đề: gia đình, tĩnh vật, tranh dân gian, tranh đơn sắc…. sẽ khiến không gian sang trọng và Tây hoá hơn nhiều đấy.

6. Hoa nhựa

Xu hướng trang trí hoa giả đã quá lỗi thời trong việc trang trí nội thất, chỉ những trường hợp muốn tiết kiệm chi phí mới sử dụng đến những loại hoa có vẻ đẹp “vĩnh hằng “ này. Sau một thời gian sử dụng bình hoa sẽ bám bụi, cũ kỹ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG || GIÁ XÂY PHẦN THÔ

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button