Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / ĐÃ LÀ DÂN XÂY DỰNG THÌ PHẢI BIẾT NHẬU!

ĐÃ LÀ DÂN XÂY DỰNG THÌ PHẢI BIẾT NHẬU!

Bạn là dân xây dựng, có bao giờ bạn tự hỏi: “Làm xây dựng cần những yếu tố nào để thành công?”. Phải biết đọc bản vẽ, lập dự toán, lập hồ sơ thầu; phải biết kỹ năng tin học cơ bản; phải biết tập trung cao độ trong công việc; phải có sức khỏe; phải biết tự mình nghiên cứu; phải biết chém gió, phải biết những kiến thức về phong thủy; phải biết dùng công nghệ thay sức người; phải biết tự chăm sóc bản thân… và phải biết “nhậu”.

dân xây dựng phải biết nhậu

Nhậu có nhiều kiểu: làm vài ba cốc bia hơi cũng gọi là nhậu, làm dăm hớp rượu cũng gọi là nhậu, nhậu có mồi, nhậu không mồi, nhậu triền miên, nhậu quắc cần câu, nhậu vui vẻ, nhậu bàn công chuyện,nhậu tại quán, nhậu tại nhà… Có quá nhiều kiểu nhậu nhưng đối với dân “xi măng cốt thép” thì lý do được đưa nhiều nhất sẽ là nhậu để bàn công việc, để chốt hợp đồng xây dựng nhà.

Đối với dân xây dựng vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, bình thường không có việc gì làm cũng nhậu. Nhậu là để gắn kết tình anh em, nhậu là để dễ dàng bàn bạc công việc, nhậu là để xây dựng mối quan hệ, nhậu là để kiếm được những hợp đồng béo bở. Chẳng biết từ bao giờ, “nhậu” đã trở thành một kỹ năng cần thiết mà dân xây dựng phải biết nếu muốn thành công.

Hầu hết dân công trình thì ngày nào cũng đi ăn nhậu, nó trở thành một thói quen, một hình thức xả stress sau những giờ làm việc mệt nhọc. Nhưng rồi ai cũng than sức khỏe kém quá vì ngày phải làm, tối lại ăn nhậu tới khuya. Thực tế là ai cũng biết rằng uống rượu, bia rất có hại cho sức khỏe. Thế nhưng vấn đề là trong cả tập thể, trong cả một cộng đồng, trong cả một xã hội người ta đều coi mối quan hệ anh em, chiến hữu và cả những hợp đồng làm ăn đều được xây dựng bằng các cuộc nhậu. Chính vì vậy con đường tồn tại bằng rượu bia trở thành điều tất yếu.

tác hại của việc nhậu - uống rượu

Giá xây dựng nhà xưởngThiết Kế Kiến Trúc Nhà

Tất nhiên người Việt Nam đã quen với việc làm ăn trên bàn nhậu, và đôi khi cùng bạn bè ăn nhậu cũng là để kết nối và chung vui. Điều đó là không sai. Thế nhưng nếu thực sự đối diện với “văn hóa nhậu” của người Việt, chúng ta sẽ phải công nhận một thực tế là, rất nhiều trường hợp hai chữ “tình cảm” có vẻ hợp lý đó lại chỉ là cái cớ giả dối bề ngoài để che đậy cho thứ tâm lý hiển thị, thích thể hiện bản thân, không chịu kém cạnh ai, muốn ăn miếng trả miếng ngay cả ở trên bàn nhậu.

Tuy “văn hóa nhậu” gần như là văn hóa giải quyết công việc độc đáo ở các quốc gia Châu Á, nhưng không phải chỉ uống một hai ly để thể hiện sự nhiệt tình, vui vẻ trong công việc mà ở trên bàn nhậu của Việt Nam, mọi người cứ như giết nhau, mỗi người mỗi đô mà cứ lên lon chậm hơn là ko có thành ý hợp tác, là không nhiệt tình, không có nghĩa khí.

văn hóa uống rượu - nhậu

Tệ nạn uống nhiều rượu bia hay ăn nhậu liên tục mỗi ngày ở xứ ta hiện đang là một vấn đề nhức nhối mang lại nhiều hệ lụy cho cá nhân, gia đình và xã hội. Chỉ nói riêng cái tác hại nhãn tiền của ăn nhậu quá đà như tốn hao tiền bạc, thân thể bệnh tật, tâm trí mê mờ, gia đình bất hòa, nguy cơ gây tai nạn giao thông rất cao… cùng nhiều điều khác nữa do ma men sai khiến, để thấy được thú vui ăn nhậu mang đến kết quả mất nhiều hơn được.

Không chỉ dân xây dựng mà hầu như tất cả các ngành nghề khác ở Việt Nam đều có sở thích giải quyết công việc trên bàn nhậu. Tuy nhiên, dân “xi măng cốt thép” lại là đối tượng mang nhiều tai tiếng nhất. Chúng ta có thể thông cảm cho họ vì những người đàn ông với nhau thì biết làm gì khác ngoài những bữa nhậu. Nhưng chính các anh cũng phải nên hiểu rằng việc nhậu nhẹt nhiều không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy hãy vui ở một chừng mực nhất định, phải hiểu được chính bản thân mình và phải biết cách từ chối.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button