Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Xây Dựng Nhà Xưởng / Chọn Đất Xây Dựng Nhà Xưởng, Nhiều Tiêu Chuẩn Để Đến Với Quyết Định

Chọn Đất Xây Dựng Nhà Xưởng, Nhiều Tiêu Chuẩn Để Đến Với Quyết Định

Không đơn giản để đi đến quyến định chọn đất xây dựng nhà xưởng. Có vô số tiêu chuẩn, chuẩn mực để đi đến quyết định chọn nơi tọa lạc tiến hành xây nhà xưởng này.

Đất Xây Dựng Nhà Xưởng

1) Địa thế khu đất để xây dựng nhà xưởng

Nếu như trong việc chọn đất xây nhà, người ta chuộng miếng đất trước hẹp hơn sau thì trong việc chọn đất xây xưởng, người ta lại chuộng trước thấp hơn sau. Thế đất trước thấp hơn sau trong phong thủy là thế Huyền Vũ, có thể giúp công việc làm ăn của chủ đầu tư ngày càng phát đạt, dĩ nhiên sự chênh lệch độ cao ở sau so với trước không đòi hỏi nhiều, chỉ cần có cao hơn là được.

Nếu nhà xưởng nằm đúng trong vị thế trước thấp hơn sau, khí vận tốt sẽ tràn vào nhà từ phía trước và tụ lại ở phía sau, bởi vì trong Phong thủy, khí tốt luôn tụ ở chỗ cao. Chủ xưởng từ đó sẽ được nhiều may mắn.

2) Có nhiều khí lành

Nơi khu đất có nhiều khí lành thì cỏ sẽ thuần một hai loại và mọc đều cùng một kiểu phát triển, vd như nếu tươi tốt thì toàn bộ đều tươi tốt, nếu héo úa thì cũng héo úa toàn bộ, nếu khu đất có những bụi cỏ xanh tốt lại đan xen những bụi cỏ héo tàn hoặc có nhiều loại cây cối bụi rậm mọc đan xen thì đất đó có nhiều tạp khí, không tốt cho việc làm ăn. Trong việc xây dựng nhà xưởng, những chỗ cỏ mọc đều và cùng loại thì nên bố trí xây văn phòng hoặc nơi công nhân làm việc, còn những chỗ tạp xen cây cỏ thì dùng làm chỗ chứa hàng hóa, máy móc là phù hợp hơn cả.

Trong trường hợp đất có nhiều nước tù đọng, khu đất ruộng , ao,… mà chủ đầu tư muốn san lấp để lấy mặt bằng thì phải làm sạch rác rưởi trước khi san lấp. Lưu ý là trong khi san lấp nên dùng một số ống nhỏ, cắm từ mặt ruộng, ao thông lên trên, cao hơn mặt san lấp để khí xấu tỏa đi hết, sau khi có mặt bằng phải đợi từ 4-6 tháng mới được khởi công động thổ xây dựng.

Người trực tiếp điều hành công việc sản xuất ở khu xưởng là người có ảnh hưởng liên quan mạnh nhất đối với khu đất xây xưởng, chứ không phải chủ đầu tư hay tổng giám đốc đang làm việc ở phân nhánh khác, đây là điều nhầm lẫn của đa số mọi người. Do yếu tố trên mà thường khi muốn thay đổi một người vào vị trí quản lý trông coi một khu xưởng, chủ xưởng thường hay cân nhắc về tuổi của người đó xem có hợp với hướng nhà xưởng không.

3) Những thế đất xấu nên tránh khi xây dựng nhà xưởng

– Khu đất có độ cao thấp hơn hẳn so với con đường phía trước trong phong thủy gọi là thế Tuột Dốc, khi bước vào nhà bị hẫng chân.

– Ngoài ra, thế đất mà sau lưng có sông hồ, kênh rạch cũng bị cho là xấu trong phong thủy.

– Trong trường hợp bất khả kháng, chủ đầu tư vào thế buộc phải xây dựng trên miếng đất có thế xấu nêu trên, vẫn có cách để khắc phục. Trường hợp thế Tuột dốc, ta có thể đôn nền lên cao, hoặc xây lùi ra sau xa khỏi con đường. Trường hợp sau đất có sông hồ, ao kênh thì nên trồng những hàng cây che chắn, bởi sông hồ sẽ hút rất nhiều khí, cả tốt lẫn xấu. Loại cây tốt nhất để trồng là những loại lá nhỏ như thông, dương liễu,..

– Trường hợp thứ nhất có thể khắc phục bằng cách tôn nền cao lên hoặc làm nhà lùi ra sau cho cách xa con đường. Còn thế đất sau lưng có sông, hồ thì cũng cần khắc phục bằng cách trồng những hàng cây che chắn vì sông hồ sẽ hút khí rất nhiều. Loại cây tốt nhất là cây lá nhỏ như thông, dương liễu…

4) Sự ảnh hưởng của những con đường đối với nhà xưởng

Nếu có con đường nằm bên phải khu đất thì đó là việc tốt của xưởng.

Nếu có con đường nằm bên trái xưởng thì nên hạn chế mở các cửa số phía đó.

Nếu không có con đường nào nằm gần bên phải hoặc bên trái khu xưởng thì bình thường.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button