Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / Bỏ ngay những thói quen này nếu bạn không muốn xe của mình nhanh hỏng

Bỏ ngay những thói quen này nếu bạn không muốn xe của mình nhanh hỏng

Đôi khi những thói quen bạn tưởng chừng như chẳng ảnh hưởng gì thì lại có một tác hại lớn đối với việc sử dụng và vận hành xe máy của mình. Dưới đây là những thói quen thường gặp nhất mà bạn cần khắc phục để sử dụng xe máy được an toàn và lâu bền hơn.

XÂY DỰNG NHÀ

GIÁ NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG

Chạy ngay khi đề máy

Sau khi đề, bạn cần để máy nóng lên một khoảng thời gian để các chi tiết của động cơ được bôi trơn và hoạt động hiệu quả hơn. Đối với các loại xe có trang bị phun xăng điện tử, khi mở khoá xe, bạn nên để đèn báo hệ thống phun xăng sẵn sàng rồi hãy đề máy, như vậy sẽ đảm bảo quy trình xử lý của xe, khiến xe bền hơn.

Thường không bơm bánh xe

Đây là sai lầm phổ biến nhất do sơ ý, quên hay lười bơm, nhưng đó thực sự là sai lầm to đấy. Khi bánh xe mềm sẽ gây ma sát rất lớn giữa vỏ (lốp) xe với ruột xe (săm) dẫn đến ruột xe bị mài mòn khiến dễ bị hỏng ruột xe, ngoài ra vỏ xe khi mềm sẽ tiếp xúc với mặt đường nhiều hơn dẫn đến mau mòn vỏ xe, giảm độ bền của cả vỏ và ruột và có khi hỏng luôn những chi tiết liên quan. Ngoài ra bánh xe mềm sẽ làm giảm tốc độ của xe và làm tay lái nặng hơn, khó điều khiển.

Đi quá chậm

Có vẻ khó tin nhưng đi chậm khiến xe mau hỏng hơn, máy nóng hơn đồng thời quạt tản nhiệt cũng sẽ làm việc nhiều hơn, dẫn đến hiện tượng hao xăng và giảm độ bền của máy. Ngược lại, đi nhanh giúp cơ chế khí động học trên xe hoạt động, sự trợ giúp của gió khiến cánh quạt không phải làm việc quá nhiều.

Không thay nước làm mát

Tuy không phải thường xuyên thay thế như xăng, dầu, các nhà sản xuất khuyến cáo nên thay dung dịch làm mát theo chu kì mỗi 20.000 km một lần. Nếu không, hệ thống động cơ sẽ nhanh xuống cấp.

Không thường xuyên thay nhớt xe

Nhớt xe là một điều tối cần thiết để động cơ xe máy hoạt động êm ái và giữ được tuổi thọ lâu bền. Tuy nhiên nếu không thay nhớt khi nhớ đã dưới mức cần thiết hay nhớt đã quá cặn và đen thì xe sẽ bị nóng máy hơn nhiều, tốc độ của xe sẽ giảm, động cơ bắt đầu kêu, hay tệ hơn là bị đứng máy do máy quá nóng và hiện tượng hết nhớt khiến động cơ bị khô và kẹt cứng nhiều chi tiết máy.

Chỉ thắng một tay

Thói quen này khá phổ biến. Khi xe đang chạy với tốc độ nhanh, quán tính cao, nếu chỉ thắng một bên sẽ khiến xe bị mất cân bằng, dễ gây tai nạn. Người dùng nên tập thói quen sử dụng cả hai tay thắng trong trường hợp khẩn cấp.

Đổ sai loại xăng

Mỗi loại xe có cơ chế sử dụng xăng khác nhau, việc đổ xăng sai với quy định nhà sản xuất có thể dẫn đến việc không phát huy tối đa hiệu suất động cơ của xe.

Không chịu về số (đối với xe số)

Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ khi đi nhanh, hay chậm lại, khi leo dốc hay gặp chướng ngại vật thường ngại về số. Đó là một thói quen gây hao xăng.

Lực ma sát của các lá côn truyền tải trong bộ nồi gần như không thay đổi. Do đó, khi xe chạy các tình huống chịu tải trọng lớn nhỏ khác nhau, người điều khiển xe cần trả số cho phù hợp với vận tốc xe cũng là phù hợp với sức tải của nồi li hợp.

Khi xe gặp dốc hoặc đi vào đường xấu cần trả về số thấp số 1 hoặc hai bậc. Khi dừng xe ở ngã tư, cần giảm ga và trả về số thấp hơn số vừa sử dụng. Khi xe khởi động lăn bánh, nên cài số ở số 1.

 

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button