Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / Bí quyết xây dựng phần thô hiệu quả nhất cho ngôi nhà của bạn

Bí quyết xây dựng phần thô hiệu quả nhất cho ngôi nhà của bạn

Một ngôi nhà thật đẹp, thật bền là yêu cầu cơ bản của bất cứ ai có quyết định xây nhà. Trong quá trình xây dựng, bất cứ một công đoạn nào cũng đều quan trọng cả nhưng nếu muốn có được một ngôi nhà thật an toàn, vững chắc thì xây dựng phần thô là công đoạn quan trọng, cần phải cực kỳ chú ý đến từng chi tiết.

xây dựng phần thô

Một số người thường có suy nghĩ rằng làm nhà thì phần thô không quan trọng lắm nên xây dựng thi công phần thô nhiều khi sơ sài, không chú trọng, chỉ cần chắc chắn là được. Và vì thế không cần thợ giỏi, không cần giám sát chặt chẽ… Đó là quan niệm cực kỳ sai lầm.

Phần thô là phần cấu tạo nên tổng thể ngôi nhà, nếu phần thô không được làm tốt, để lại nhiều sai sót thì công đoạn sau sẽ làm cho bạn tốn thêm rất nhiều công sức cũng như chi phí để sửa chữa nhà, hoàn thiện. Phần thô có chắc thì thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến công trình (như đục phá, chỉnh sửa…) và cuối cùng mới có một ngôi nhà bền và đẹp.

Một số trường hợp xấu nhất đã xảy ra vì xây dựng phần thô không đảm bảo mà dẫn đến việc tường ẩm mốc, nhà lún, sập,… và người gánh chịu hậu quả chính là chủ ngôi nhà.

Dưới đây là một số bí quyết xây dựng phần thô trong việc xây dựng nhà giúp đảm bảo các công trình đạt chất lượng cao:

– Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây dựng vì đó là nền tảng nâng đỡ và quyết định cho sự bền vững cho cả công trình. Để có được một ngôi nhà mới bền vững và an toàn cho người ở thì móng nhà cần kiên cố, vững chắc.

– Việc đổ móng nhà không đảm bảo sẽ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng như: nứt sàn bê tông, thấm sàn, sụt lún, tuổi thọ công trình thấp. Vì thế, để đảm bảo chất lượng các công trình cần chú ý nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng và thiết kế khoa học.

– Thời điểm kết thúc phần nền móng cũng là thời điểm bắt đầu việc xây dựng phần khung nhà. Khung nhà được hiểu là bao gồm toàn bộ hệ khung kết cấu bê tông cốt thép và hệ thống tường bao, tường ngăn chia của nhà.

Việc thực hiện xây dựng phần khung cần lưu ý những điểm sau:

  • Lựa chọn các loại nguyên vật liêu phải được đảm bảo là loại có chất lượng tốt nhất. Nên chọn nơi cung cấp nguyên vật liệu tại nhà hay gần nhà để có thể luôn có sẵn sàng vật liệu, thợ đỡ phải chờ.
  • Việc đan thép phải theo đúng chỉ định của bản vẽ kết cấu, đúng chủng loại và độ dài của các cấu kiện thép
  • Việc ghép cốt pha cần thực hiện theo đúng quy chuẩn xây dựng, về lựa chọn gỗ cốt pha, kết nối các cốt pha thật chặt và gọn gàng.

quy trình xây dựng phần thô

Bạn phải yêu cầu đầm kỹ, đầm chặt khi đổ bê tông, không các bọt khí còn lại trong bê tông, gây hiện tượng rỗ mặt bê tông, khiến nước và các hợp chất khác có trong đất và nước chạy vào trong, ăn mòn thép theo thời gian gây yếu kết cấu móng của công trình. Mặt khác, quá trình trộn cần lưu ý đúng tỷ lệ giữa giữa các chất liệu để có một hỗn hợp đạt tiêu chuẩn. Khi đầm bê tông thì yêu cầu phải đầm đều tay.

Việc rút cốt pha cần lưu ý sao cho thời gian ngưng kết của bê tông phải đủ ngày, tránh hiện tượng phình cốt pha, vừa gây lãng phí bê tông, vừa mất mỹ quan thẩm mỹ. Không nên vì tiến độ gấp gáp mà rút cốt pha sớm, gây ra nhiều tai nạn sập bê tông đáng tiếc.

Việc xây tường cần lưu ý xây làm sao cho thẳng, mạch đều. Để đảm bảo cho tường thẳng và phẳng thì trong quá trình xây phải giăng dây nhợ và thường xuyên thả quả dọi. Vữa xây cần phải trộn đúng tỉ lệ, thật đều và dẻo dính, sử dụng đúng chỗ, đúng quy tắc và chống nước thẩm thấu qua. Mạch vữa phải no đầy và đúng độ dày cần thiết

Tốt nhất chủ nhà hãy lựa chọn cho mình đơn vị thi công uy tín và phải giám sát quá trình xây dựng phần thô thật cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi nghĩ về trang trí, nội thất cũng như phong thủy của căn nhà bởi vì dù như thế nào thì chất lượng vẫn là quan trọng nhất.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button