Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Tiêu Điểm / Ám ảnh kinh hoàng – Kẹt xe tại sân bay sau tết cổ truyền

Ám ảnh kinh hoàng – Kẹt xe tại sân bay sau tết cổ truyền

Năm này qua năm khác, cứ mỗi lần hết Tết lại xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông cực kỳ nghiêm trọng tại các sân bay. Không chỉ vào giờ cao điểm, tình trạng kẹt xe tại các tuyến đường quanh sân bay còn diễn ra nghiêm trọng cả buổi trưa và đang là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người.

KẸT XE

Để phục vụ nhu cầu đi lại trong những ngày Tết, Cục Hàng không Việt Nam vừa phê duyệt kế hoạch tăng chuyến phục vụ cao điểm dịp Tết đến 12/2. Vì vậy không có gì quá ngạc nhiên về tình trạng đông người, quá tải tại các sân bay. Chỉ cần kể đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sau Tết Đinh Dậu năm nay sẽ tăng thêm 1.065 chuyến đi/đến, tăng 7,7% so với lịch bay thường lệ, tương đương với mức tăng trung bình 38 chuyến/ngày.

Việc tăng chuyến, tăng lượng hành khách đổ về sân bay trong những ngày sau Tết Đinh Dậu sẽ gây áp lực giao thông rất lớn đến các tuyến đường kết nối sân bay Tân Sơn Nhất như Trường Sơn, Hoàng Văn Thụ, Bạch Đằng, Hồng Hà, Cộng Hòa, Trần Quốc Hoàn… Dự báo những ngày cao điểm sẽ có cả trăm nghìn người đến sân bay, kéo theo lượng phương tiện ra vào khu vực này sẽ rất đông, nguy cơ kẹt xe cả bên trong lẫn bên ngoài.

kẹt xe tại sân bay

Chỉ cần bạn đi qua các tuyến đường kết nối với sân bay trên, sẽ không quá khó khăn để bắt gặp tình trạng ùn tắc, ôtô, xe máy phải lưu thông cực kỳ chậm. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần, lượng xe đổ dồn về sân bay kết hợp với người dân sống ở những quận gần sân bay lưu thông dẫn đến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Với cái thời tiết nắng nóng gay gắt, ai cũng tỏ ra mệt mỏi vì tiếng còi, động cơ xe, tiếng gây hấn vì va quẹt liên tục vang lên giữa không gian ngột ngạt, nhiều hành khách còn đi bộ đến sân bay vì… đi bộ còn nhanh hơn ngồi trên xe đang kẹt cứng.

Cho dù Sở Giao thông Vận tải đã lên phương án giảm ùn tắc các tuyến đường kết nối sân bay, công an địa phương, hàng trăm CSGT, cảnh sát 113, thanh tra giao thông, công an các quận xung quanh sân bay phối hợp điều tiết, giữ trật tự; Lực lượng cảnh sát sẽ có mặt từ 6h đến 22h hàng ngày, chia thành nhiều chốt giải tỏa các dòng xe, giúp giao thông được thông thoáng; Lực lượng an ninh sân bay cũng thường xuyên được huy động hướng dẫn các xe lưu thông… nhưng xe cộ vẫn ùn ứ, hầu như không thể di chuyển trong hàng giờ liền.

giao thông khó khăn

Không chỉ ở TP. HCM, Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội cũng đã đưa ra nhiều phương án để giảm tải ùn tắc nhưng vẫn thất bại, giờ đây đang cần chính người dân đưa ra sự trợ giúp bằng cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Giải nhất của cuộc thi là 4 tỉ đồng, giải nhì 2 tỉ đồng. Các hồ sơ đạt tiêu chí dự thi được hỗ trợ khoảng 550 triệu đồng. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển từ ngày 19 đến 23/1.

Cho dù kẹt xe, ùn tắc giao thông là chuyện thường tình năm nào cũng xảy xa, bao nhiêu biện pháp được đưa ra, bao nhiêu cuộc tranh cãi nhưng có thay đổi được gì chăng hay chỉ càng thêm trầm trọng? Tắc nghẽn thì vẫn cứ tắc nghẽn, người dân thì vẫn phải lưu thông hàng ngày cộng với nhu cầu đi lại dịp Tết thì vô cùng quý giá, câu hỏi “Cho đến bao giờ?” dường như vẫn luôn chờ đợi một đáp án.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button