Thứ Năm , Tháng Mười 28 2021
Breaking News
Trang Chủ / Kiến Thức / 5 công trình xây dựng hải đăng quyến rũ nhất dành cho các phượt thủ

5 công trình xây dựng hải đăng quyến rũ nhất dành cho các phượt thủ

Đã là phượt thủ thì bạn là người yêu thích khám phá, yêu thiên nhiên, thích đắm mình vào những khung cảnh thênh thang của đất trời và 5 công trình xây dựng hải đăng quyến rũ nhất chính là một điểm đến hấp dẫn. Tại đây bạn có thể nhìn ngắm cả một khu vực rộng lớn, và đây cũng là địa điểm mà không phải ai cũng đến được.

1. Hải đăng Cô Tô

Hải đăng Cô Tô tọa lạc trên quần đảo cùng tên, được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Vào thời điểm khánh thành và những năm sau đó, những người “thắp đèn” phải hàng đêm chèo thuyền nan đi đốt đèn biển bằng dầu hỏa. Hiện nay, hải đăng đã được đầu tư chiếu sáng bằng pin năng lượng mặt trời.

Hải đăng Cô Tô

Đến hải đăng Cô Tô, ngoài việc thu vào tầm mắt quang cảnh tuyệt đẹp của một vùng đảo, biển còn hoang sơ, thanh bình, bạn sẽ có dịp khám phá phương pháp hứng nước mưa – tận dụng lan can đèn biển “không nơi nào có” của các chiến sĩ tại đây. Đó cũng là lý do khi khám phá 72 bậc thang của ngọn tháp này, bạn phải đi chân trần để không làm bẩn nước mưa.

2. Hải đăng Cửa Gianh

Hải đăng Cửa Gianh tọa lạc ở bờ Nam cửa sông Gianh thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và được đưa vào hoạt động năm 1970.

Hải đăng Cửa Gianh

Nằm ngay cửa sông, hải đăng Cửa Gianh được đánh giá là không khó cho hành trình chinh phục hay vị trí đẹp để ngắm quang cảnh từ trên cao như các ngọn hải đăng khác. Điểm thu hút của ngọn hải đăng này là vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình của Cảnh Gianh, những đặc điểm địa vật lý và địa chất dị thường của Rào Nậy – Hoành Sơn (tên của thượng lưu sông Gianh) hay một nhánh khác của sông là Rào Son có động Phong Nha.

3. Hải đăng Lý Sơn

Không chỉ nổi tiếng với danh xưng “Vương quốc tỏi” cùng món đặc sản gỏi tỏi, đảo Lý Sơn còn được các phượt thủ biết đến và yêu thích với ngọn hải đăng nằm ở phía Đông đảo Lý Sơn thuộc xã Lý Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được đưa vào hoạt động năm 1898.

Hải đăng Lý Sơn

Điều tuyệt diệu nhất là khi đứng ở trên đỉnh cao nhất của ngọn hải đăng chúng ta có thể nhìn toàn cảnh hòn đảo có bốn bề là biển cả: những con sóng miệt mài xô bờ đá, những ruộng hành, ruộng tỏi tuyệt đẹp và những con thuyền nhỏ bé xinh xinh. Nhưng có lẽ cảm giác khó quên nhất là cảnh hoàng hôn đỏ rực bao trùm biển khơi.

4. Hải đăng mũi Điện

Mũi Đại Lãnh còn có tên gọi khác là mũi Điện, mũi Nạy, mũi Diều, hay mũi Kê Gà, thuộc địa phận thôn Phước Tân, xã Hoà Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Hải đăng mũi Đại Lãnh được người Pháp xây năm 1890 gồm khối nhà cao 5m. Tháp đèn hải đăng mũi Đại Lãnh là một khối hình trụ thon đều, màu xám, cao 26,5m. Bên trong hải đăng là cầu thang gỗ 110 bậc bóng loáng.

Đến hải đăng Mũi Điện, ngoài thu vào tầm mắt cái ngút ngàn, bao la của một vùng biển gắn nhiều với nhiều chiến tích cách mạng, bạn còn được dầm mình trong bãi Môn, bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp dưới chân núi, nghe Vũng Rô sóng vỗ hay thưởng thức hải sản tươi ngon giá rẻ.

5. Hải đăng Hòn Khoai

Hòn Khoai còn có tên là hòn Giáng Hương, hòn Độc Lập. Thời Pháp thuộc gọi là đảo Poulo Obi, tuy nhiên, người địa phương vẫn quen gọi là Hòn Khoai vì hình dạng của nó giống như củ khoai khổng lồ.

Hải đăng Hòn Khoai

Với địa hình đồi, núi, rừng nguyên sinh và bãi biển tuyệt đẹp, Hòn Khoai là một trong những hòn đảo đẹp nhất miền cực nam của nước ta và là một địa danh du lịch hấp dẫn.

Bên cạnh các đặc điểm trên, hòn đảo này cũng thu hút phượt thủ với hành trình chinh phục ngọn hải đăng được Pháp xây dựng vào thế kỷ 19 trên đỉnh cao nhất.

hosting hosting giá rẻ web hosting mua hosting thuê hosting hosting linux dịch vụ hosting đăng ký hosting hosting đăng ký hosting đăng ký hosting
Call Now Button